Tuy nhiên, danh hiệu thứ năm hiện đang nằm ngoài tầm với khi ngôi sao của Red Bull chỉ đứng thứ tư với bốn chặng đua, kém người dẫn đầu Lewis Hamilton của Mercedes tới 127 điểm.

Tuy nhiên, danh hiệu thứ năm hiện đang nằm ngoài tầm với khi ngôi sao của Red Bull chỉ đứng thứ tư với bốn chặng đua, kém người dẫn đầu Lewis Hamilton của Mercedes tới 127 điểm.

Vettel đến từ con đẻ của họ. Tay vợt 27 tuổi đã giành được tất cả các danh hiệu thế giới của mình cho đội đua Áo-Anh. Tuy nhiên, danh hiệu thứ năm hiện đang nằm ngoài tầm với khi ngôi sao của Red Bull chỉ đứng thứ tư với bốn chặng đua, kém người dẫn đầu Lewis Hamilton của Mercedes tới 127 điểm. Đồng đội Daniel Ricciardo đã vô địch 3 chặng trong mùa giải, Vettel chưa thắng trận nào.

Các nhà phê bình “” hiểu quá ít sự thật “”

Những người chỉ trích cáo buộc Vettel quay lưng lại với Red Bull sau mùa giải đầu tiên khó khăn, mâu thuẫn với Mateschitz. “Họ hiểu quá ít về sự thật và có lẽ không thực sự biết rạp xiếc F1 hoạt động như thế nào”, Styrian, người cùng với Daniil Kwjat, 20 tuổi người Nga, đang trông chờ vào một siêu tài năng khác làm người kế nhiệm Vettel trong mùa giải tới.

Kwjat đã rất thuyết phục trong mùa giải Công thức 1 đầu tiên của anh ấy với Toro Rosso, đội thứ hai của Red Bull. Theo Mateschitz, “” nhập thành cũng có liên quan đến tiết kiệm tài chính rất cao. Kwjat kiếm được ít hơn đáng kể so với người chiến thắng Grand Prix 39 lần Vettel, người có hợp đồng với những con bò đực thực sự sẽ có hiệu lực đến cuối năm 2015.

Đường tới Ferrari

Giờ đây, con đường đến với Ferrari của Vettel dường như đã rõ ràng. Sự thay đổi sắp tới, nhưng chưa chính thức được niêm phong của người Đức đã khiến băng chuyền tài xế trở thành hạng cao nhất. Cầu thủ người Tây Ban Nha Fernando Alonso có thể rời Ferrari, thậm chí tương lai của Hamilton không nhất thiết phải nằm ở Mercedes. Mateschitz nghi ngờ rằng “” kẻ gian lận sắp tới cũng sẽ gây thêm một số căng thẳng trong mùa giải F1 tiếp theo “”.

Đọc tin tức miễn phí trong 1 tháng ngay bây giờ! * * Bài kiểm tra tự động kết thúc. Thêm về điều này ▶Giành được tai nghe không dây thực sự từ JBL ngay bây giờ! (E-media.at) Quyền truy cập mới (yachtrevue.at) 8 lý do tại sao thật tuyệt khi độc thân (bóng bẩy) (ham muốn) Burger tôm cá hồi với sốt mayonnaise wasabi và dưa chuột mật ong (gusto .at) Trong xu hướng mới: Shock-Down – nền kinh tế có thể chịu đựng được bao lâu? (trend.at) 35 loạt phim gia đình hay nhất để cười và cảm thấy vui vẻ (tv-media.at) Xe tay ga điện tử ở Vienna: Tất cả các nhà cung cấp và So sánh giá năm 2020 (autorevue.at)

Bình luận

Đăng nhập Kết nối với Facebook powervomland Thứ bảy, ngày 11 tháng 10 năm 2014 2:13 sáng báo cáo trả lời

Red Bull sẽ tồn tại nếu không có ông Vettel. Matschitz đã đưa ra một tuyên bố rất tự tin – anh ấy có khoảng cách cần thiết đến các chủ đề như Vettel và Ferrari, những thứ chỉ quan trọng vào lúc này.

Bananenbiager Thứ sáu, ngày 10 tháng 10 năm 2014 23:30 báo cáo trả lời

Tại sao nó phải được ăn hết? Dillo đã lập kỷ lục mọi thời đại cho công ty của mình, cho dù nó hoạt động hay không là RB WURSCHT

joint cure lừa đảoTrang 1 của 1  

Liên đoàn ô tô quốc tế (FIA) đang lên kế hoạch giới hạn tốc độ trong các tình huống và khu vực nguy hiểm thích hợp sau vụ tai nạn nghiêm trọng của Jules Bianchi. “Có lẽ tốt hơn nên đưa ra quyết định lái xe giảm tốc độ,” Giám đốc Đường đua FIA Charlie Whiting cho biết tại cuộc họp báo ở Sochi hôm thứ Sáu.

Vào thứ bảy, những người có trách nhiệm muốn trao đổi ý kiến ​​với các sếp của nhóm về việc thực hiện. Tuy nhiên, Whiting giả định rằng một giới hạn tốc độ tương ứng tại buổi ra mắt Grand Prix Nga vào cuối tuần vẫn là “” rất khó xảy ra “”.

Cuộc điều tra nội bộ về vụ tai nạn của Bianchi đã chỉ ra rằng không phải tất cả các tài xế đều giảm tốc độ như nhau tại điểm tương ứng nơi cờ vàng kép được hiển thị.

© images / Crash Media Group Sự run rẩy về Jules Bianchi tiếp tục

Tốc độ của Bianchi vẫn chưa rõ ràng

Lực lượng và tốc độ mà Jules Bianchi chạy dưới đuôi cần cẩu ở Suzuka với Marussia của anh ta vẫn chưa chắc chắn. Với mục đích này, các cuộc điều tra sâu hơn, bao gồm cả dữ liệu GPS, là cần thiết, Whiting giải thích.

Về chủ đề buồng lái đóng, một phần đã được yêu cầu, Whiting nói rằng nghiên cứu về điều này sẽ tiếp tục. Những chiếc buồng lái này chủ yếu nhằm mục đích bảo vệ khỏi những bánh xe bị lỏng trên ô tô và có thể trở thành mối nguy hiểm. Năm 2009, tay đua Công thức 2 Henry Surtes đã bị giết theo cách này.

Jean Todt rất quan tâm

Chủ tịch FIA Jean Todt cũng đã nhận được báo cáo sơ bộ về vụ tai nạn của Bianchi vào thứ Sáu. Anh ấy đã chuyển nó cho một nhóm chuyên gia trong FIA và hiện đang chờ đợi những đề xuất của họ để cải thiện hơn nữa độ an toàn. Người đứng đầu hiệp hội, người đã biết Bianchi, 25 tuổi, nhấn mạnh: “Chúng tôi không được phải đối mặt với hoàn cảnh của anh ấy một lần nữa. “Là một người, rất khó cho tôi. Nó ảnh hưởng đến tôi rất nhiều “, Todt thừa nhận. “” Mỗi cuộc sống đều quan trọng, chúng ta phải làm hết sức mình. “

Giám đốc cuộc đua Whiting nhấn mạnh trong cuộc họp báo kéo dài 75 phút ở Sochi rằng tất cả các quy trình liên quan đến vụ tai nạn ở Suzuka vào Chủ nhật tuần trước không thể được quản lý tốt hơn. FIA cũng cho thấy những hình ảnh chưa được công bố từ camera theo dõi, trong đó cho thấy chuỗi các vụ tai nạn liên quan đến Adrian Sutil và Bianchi.

Trực thăng sẽ không giúp được gì

Các chuyên gia y tế phụ trách giải thích rằng việc vận chuyển bằng xe cứu thương thay vì trực thăng không có tác động tiêu cực đến tình trạng của Bianchi. Chênh lệch thời gian giữa hai phương thức vận tải là khoảng bảy phút.

Bianchi tiếp tục chiến đấu vì sự sống của mình trong bệnh viện Yokkaichi. Tình trạng của phi công ổn định nhưng nguy kịch. Anh bị thương nặng ở đầu trong vụ tai nạn.

Đọc tin tức miễn phí trong 1 tháng ngay bây giờ! * * Bài kiểm tra tự động kết thúc. Thêm về điều này ▶Giành được tai nghe không dây thực sự từ JBL ngay bây giờ! (E-media.at) Quyền truy cập mới (yachtrevue.at) 8 lý do tại sao thật tuyệt khi độc thân (bóng bẩy) (ham muốn) Burger tôm cá hồi với sốt mayonnaise wasabi và dưa chuột mật ong (gusto .at) Trong xu hướng mới: Shock-Down – nền kinh tế có thể chịu đựng được bao lâu? (trend.at) 35 loạt phim gia đình hay nhất để cười và cảm thấy vui vẻ (tv-media.at) Xe tay ga điện tử ở Vienna: Tất cả các nhà cung cấp và So sánh giá năm 2020 (autorevue.at)

Bình luận

Đăng nhập Kết nối với Facebook Tavington Sun, ngày 12 tháng 10 năm 2014 1:47 chiều báo cáo trả lời

môn thể thao không cần thiết cho những kẻ ngốc, những người chỉ biết nhìn chằm chằm thay vì làm điều gì đó hợp lý với gia đình / bạn bè vào Chủ nhật.

Strizzi49 Chủ nhật, ngày 12 tháng 10 năm 2014 3:07 sáng báo cáo trả lời

Giới hạn tốc độ trong Công thức 1! Có phải tất cả họ đều tắm quá nóng? Để đưa ra quyết định cho người lái xe! Vậy tại sao không bỏ tài xế và điều khiển xe bằng điều khiển từ xa? Những loại ngu ngốc không có thực đang ngồi ở đó?

Brum Sat., ngày 11 tháng 10 năm 2014 17:39

Khu vực Tempo 30 thường được giới thiệu như một mô hình.

Strizzi49 Sun., ngày 12 tháng 10 năm 2014 3:08 sáng

Có, và bạn chắc chắn nên xây tà vẹt bên kia đường để giới hạn được giữ nguyên!

Đăng nhập Kết nối với Facebook Trang 1/1  

“” Không có bình luận “” ban đầu là câu trả lời tiêu chuẩn cho các câu hỏi về tình trạng của tay đua người Pháp Jules Bianchi, người đã gặp tai nạn nghiêm trọng ở giải đua xe Công thức 1 Grand Prix của Nhật Bản. Bệnh viện ở Yokkaichi, nơi phi công Marussia phẫu thuật hôm Chủ nhật sau tai nạn kinh hoàng của anh ta ở Suzuka, không muốn chính thức bình luận về bệnh nhân hiện đang nổi nhất của anh ta vào thứ Hai.

Yasuhiko Ogura, phó tổng giám đốc của phòng khám, cho biết sẽ không có thông báo nào về tình trạng của Bianchi. Philippe Bianchi, cha của Jules và người quản lý Nicolas Todt cũng giữ thái độ thấp. Ông chủ John Booth của đội Marussia cũng đã đến thăm phi công của mình, người đang có nguy cơ tử vong, trong phòng chăm sóc đặc biệt và sau đó chỉ nói với các nhà báo đang chờ: “” Không bình luận! “”

© APA / EPA

Do đó, ban đầu không rõ liệu Bianchi có làm tốt trong các tình huống này hay không, liệu anh ấy có phải phẫu thuật hoặc thở nhân tạo lần thứ hai hay không. Liên đoàn Ô tô Quốc tế (FIA) hôm Chủ nhật thông báo cầu thủ 25 tuổi này bị chấn thương nặng ở đầu và đã được phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa Mie ở Yokkaichi.

© images / HochZwei

Bianchi đã trượt khỏi đường mòn ướt ở khúc cua Dunlop và đâm vào đuôi một chiếc xe đang phục hồi ở khu vực đường chạy. Điều này vừa nhằm loại bỏ chiếc xe của tay đua Sauber người Đức, Adrian Sutil, cũng đã trượt khỏi đường đua ở khúc cua này. Ngay sau vụ tai nạn nghiêm trọng, ban điều hành cuộc đua đã dừng sớm vòng 15 của Giải vô địch thế giới ở 46 trong 53 vòng. Thủ lĩnh Giải vô địch thế giới Lewis Hamilton đã giành chiến thắng trước người đồng đội Mercedes của anh ấy là Nico Rosberg, nhưng không cổ vũ vì lo ngại về Bianchi.

Marussia yêu cầu sự kiên nhẫn

Đội đua Công thức 1 Marussia đã đưa ra tuyên bố chính thức vào thứ Hai như sau: “” Với quan điểm về luồng thông tin liên quan đến sức khỏe của Jules, chúng tôi tôn trọng mong muốn của gia đình Bianchi và tuân theo họ. Cùng với sự chăm sóc của Jules, họ được hưởng ưu tiên cao nhất dành cho chúng tôi. Do đó, chúng tôi yêu cầu bạn kiên nhẫn và thông cảm khi cần báo cáo thêm về các vấn đề sức khỏe. Chúng tôi sẽ chỉ liên lạc với tư vấn của bệnh viện ở Yokkaichi, nơi Jules đang được điều trị, khi có vẻ thích hợp. Đại diện của đội Marussia và Scuderia Ferrari sẽ ở lại bệnh viện để hỗ trợ Jules và gia đình Bianchi. “

Thảo luận về mối đe dọa mới

Sau vụ tai nạn khủng khiếp, Công thức 1 phải đối mặt với một cuộc thảo luận về mối đe dọa mới. Sau Grand Prix Nhật Bản vào Chủ nhật, một số tay đua và đại diện đội đã phàn nàn về tầm nhìn kém vì cuộc đua trong mưa hỗn loạn ở Suzuka vẫn diễn ra gay gắt khi điều kiện ánh sáng giảm.

“” Bạn đã hoàn thành cuộc đua quá muộn “, tay đua Felipe Massa của Williams chỉ trích. Kỹ sư đua xe Rob Smedley của anh thậm chí còn nói về những điều kiện đen tối nhất trong 15 năm anh tham gia Công thức 1.

Điều kiện khắc nghiệt có thể thấy trước

Đôi khi điều kiện khắc nghiệt tại Grand Prix có thể lường trước được. Thứ nhất, vì ngay cả trong thời tiết bình thường, mặt trời lặn trên Suzuka vào khoảng 5h30 chiều. Điều này có nghĩa là nó có thể trở nên rất chặt chẽ với sự gián đoạn trong cuộc đua bắt đầu lúc 3 giờ chiều theo giờ địa phương. Thứ hai, bởi vì lần này báo hiệu của cơn bão Phanfone – mà dịch vụ thời tiết Công thức 1 đã liên tục cảnh báo về những ngày trước Grand Prix – khiến thời tiết trở nên khó khăn hơn.

“” Bạn có thể đã bắt đầu sớm hơn, không có cuộc thảo luận nào về điều đó “, Niki Lauda, ​​trưởng ban giám sát đội Mercedes cho biết. Liên đoàn Ô tô Quốc tế (FIA) rõ ràng đã không thể đạt được thỏa thuận với các nhà khai thác và tiếp thị trong nước. Chủ sở hữu đường đua Honda được cho là đã chống lại việc đưa khởi động về phía trước.

Tuy nhiên, trong vụ tai nạn của Bianchi, mọi thứ có thể hình dung tiêu cực đến với nhau: mưa, tầm nhìn kém, cần cẩu – và sau đó là thực tế là người Pháp với Marussia của anh ta đã bị rơi xuống phía sau của cần cẩu đến nỗi anh ta có thể bị đập vào đầu với một lực rất lớn. . Mặt trái của chốt bị phá hủy hoàn toàn. Thậm chí, thanh cuộn ngay sau đầu phi công cũng bị gãy.

Đọc tin tức miễn phí trong 1 tháng ngay bây giờ! * * Bài kiểm tra tự động kết thúc. Thêm về điều này ▶Giành được tai nghe không dây thực sự từ JBL ngay bây giờ! (E-media.at) Quyền truy cập mới (yachtrevue.at) 8 lý do tại sao thật tuyệt khi độc thân (bóng bẩy) (ham muốn) Burger tôm cá hồi với sốt mayonnaise wasabi và dưa chuột mật ong (gusto .at) Trong xu hướng mới: Shock-Down – nền kinh tế có thể chịu đựng được bao lâu? (trend.at) 35 loạt phim gia đình hay nhất để cười và cảm thấy vui vẻ (tv-media.at) Xe tay ga điện tử ở Vienna: Tất cả các nhà cung cấp và So sánh giá năm 2020 (autorevue.at)

Bình luận

Đăng nhập Kết nối với Facebook

Santiago de Compostela, thủ đô của Cộng đồng tự trị Galicia ở miền bắc Tây Ban Nha, nằm ở cực tây của lục địa châu Âu. Là điểm đến của Con đường Thánh James nổi tiếng và nhờ vào tình trạng Di sản Thế giới của Unesco, thành phố với gần 95.000 cư dân chào đón một lượng lớn du khách mỗi năm, trong đó có nhiều khách hành hương.

Năm 2012, 192.488 người hành hương đã đến địa điểm hành hương, theo Hiệp hội Áo Jakobswege. 1.772 người hành hương đã được đăng ký từ Áo. Theo hiệp hội, những con số này đề cập đến những người hành hương đã đến Santiago bằng cách đi bộ (hơn 100 km), bằng xe đạp (hơn 200 km) hoặc cưỡi ngựa. Nó không bao gồm những người hành hương đã đi qua các phần của tuyến đường ở Tây Ban Nha, Pháp, Bồ Đào Nha và phần còn lại của châu Âu.

Thành phố là trụ sở của Tổng giám mục và là vị trí của Đại học Santiago de Compostela. Nó được trở thành một nơi hành hương vào năm 830 sau khi xương được tìm thấy trong một ngôi mộ được cho là của sứ đồ James. Một dòng người hành hương liên tục đổ về nhà thờ, nơi có một bức tượng lớn đang ngồi của Thánh James được ôm hôn.

Đọc tin tức miễn phí trong 1 tháng ngay bây giờ! * * Bài kiểm tra tự động kết thúc. Thêm về điều này ▶Giành được tai nghe không dây thực sự từ JBL ngay bây giờ! (E-media.at) Quyền truy cập mới (yachtrevue.at) 8 lý do tại sao thật tuyệt khi độc thân (bóng bẩy) (ham muốn) Burger tôm cá hồi với sốt mayonnaise wasabi và dưa chuột mật ong (gusto .at) Trong xu hướng mới: Shock-Down – nền kinh tế có thể chịu đựng được bao lâu? (trend.at) 35 loạt phim gia đình hay nhất để cười và cảm thấy vui vẻ (tv-media.at) Xe tay ga điện tử ở Vienna: Tất cả các nhà cung cấp và So sánh giá năm 2020 (autorevue.at)

Bình luận

Đăng nhập Kết nối với Facebook

Sau vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng ở Tây Bắc Tây Ban Nha, lái tàu đã thừa nhận rằng anh ta đã lái xe quá nhanh. Theo các nhà điều tra, đoàn tàu đang di chuyển với tốc độ khoảng 190 km một giờ, mặc dù giới hạn tốc độ tối đa là 80 được phép trong đoạn đường cong tai nạn. Ban đầu, không có gì được biết về lý do của tốc độ quá mức. Các quan chức Tây Ban Nha đã xác nhận 78 người thiệt mạng sau vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng vào tối thứ Tư gần Santiago de Compostela.

73 trong số các nạn nhân được tìm thấy đã chết, 4 người chết trong bệnh viện, theo kết quả sơ bộ. Không thể loại trừ khả năng sẽ có thêm nhiều người chết và bị thương. Số người bị thương vẫn chưa rõ ràng, các nhà chức trách cho rằng khoảng 130 người. Nhật báo “” El Mundo “” đưa tin 143 người bị thương.

Theo thông tin ban đầu, đoàn tàu đã rẽ vào một khúc cua quá nhanh. Công ty đường sắt Renfe cảnh báo không nên kết luận vội vàng và hứa sẽ điều tra kỹ lưỡng nguyên nhân vụ tai nạn. Thảm họa trên đường từ Madrid đến thành phố biển El Ferrol ở tây bắc Tây Ban Nha. Nó có sức chứa hơn 200 hành khách.

Tại Galicia, lễ kỷ niệm ngày quốc khánh của khu tự trị vào ngày 25 tháng 7 đã bị hủy bỏ do thảm họa. Cơ quan chức năng kêu gọi người dân hiến máu.

ĐTC Phanxicô kêu gọi cầu nguyện

Sau vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng ở địa điểm hành hương Santiago de Compostela, Tây Ban Nha, Giáo hoàng Francis đã kêu gọi những lời cầu nguyện cho các nạn nhân. “” Đức Giáo hoàng chia sẻ nỗi đau của các gia đình và mời họ cầu nguyện và đối mặt với sự kiện bi thảm này trong đức tin “, phát ngôn viên của Giáo hoàng, Federico Lombardi, cho biết trong một cuộc họp báo ở Rio de Janeiro vào tối thứ Tư (giờ địa phương).

Scroll
0973225722